Cao Đẳng Dược Hà Nội - 75% thí sinh đăng ký thi THPT quốc gia để xét tuyển đại học

Cao Đẳng Dược Hà Nội - BTV : Ngày cuối cùng đăng ký thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm có hơn 860.000 thí sinh đăng ký.Thí sinh cả nước bắt đầu đăng ký thi THPT quốc gia

     Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin, đến 17h ngày 20/4 có gần 860.000 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm. Trong đó hơn 643.000 thí sinh (75%) thi để lấy kết quả xét tuyển đại học, cao hơn năm trước 5%.

      Đến ngày cuối cùng của đợt đăng ký (bắt đầu từ 1/4), hơn 410.000 thí sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội, chiếm 48% tổng số hồ sơ đăng ký dự thi. Số chọn bài Khoa học Tự nhiên là 37%.

Tỷ lệ thí sinh chọn thi THPT quốc gia để xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm năm 2017 cao hơn năm trước.

      Lý giải điều này, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, các năm trước chủ yếu thí sinh chọn môn ưu thế trùng với môn đã chuẩn bị để đăng ký xét tuyển đại học. Do tổ hợp truyền thống Toán - Lý - Hóa được nhiều ngành sử dụng xét tuyển hơn tổ hợp Văn - Sử - Địa nên số thí sinh đăng ký dự thi các môn Khoa học tự nhiên trong kỳ thi THPT quốc gia cao vượt trội so với các môn Khoa học xã hội.

      Tuy nhiên, phương án thi năm 2017 xuất hiện các bài thi tổ hợp, quy chế cho phép thí sinh được lựa chọn một trong hai bài, nhưng cũng có thể chọn lựa cả hai bài để lấy kết quả bài thi cao hơn xét tốt nghiệp. Vì thế, bên cạnh việc lựa chọn bài thi để xét tuyển vào đại học, thí sinh đã chọn bài thi phù hợp để đủ điều kiện xét công nhận tốt nghiệp.

       Bộ đánh giá, việc đổi mới phương thức thi từ tự luận sang trắc nghiệm, không bắt buộc học sinh phải học thuộc lòng máy móc cũng giúp thí sinh ôn tập các môn xã hội hiệu quả hơn. Ngoài ra, năm nay các trường đề ra tổ hợp xét tuyển mới trong đó nhiều tổ hợp có môn xã hội, tạo điều kiện cho thí sinh có nhiều cơ hội lựa chọn phương án đăng ký xét tuyển hơn.

       Năm 2017, thí sinh không bị giới hạn nguyện vọng xét tuyển vào các đại học, cao đẳng sư phạm. Tuy nhiên, phần đông thí sinh chỉ chọn lựa 4-5 nguyện vọng. Thậm chí có đến 13% thí sinh chỉ đăng ký nguyện vọng xét tuyển duy nhất, 30% chỉ đăng ký 2 nguyện vọng.

       Để hỗ trợ các trường lọc hồ sơ ảo, Bộ sẽ cung cấp tất cả dữ liệu đăng ký xét tuyển của thí sinh để trường cân nhắc quyết định điểm chuẩn phù hợp nhất. Sau khi có danh sách dự kiến, các trường cập nhật lên cổng tuyển sinh của Bộ. Phần mềm thống kê nguyện vọng sẽ loại bỏ những nguyện vọng thấp của thí sinh đã trúng tuyển nhiều nguyện vọng để đảm bảo mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển một nguyện vọng cao nhất (nếu có) trong danh sách mà các trường gửi lên.

       Từ ngày 21/6, các sĩ tử sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia kéo dài 2,5 ngày. Để xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh phải thi 3 bài bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và chọn một trong 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Thí sinh có thể đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp; điểm bài nào cao hơn sẽ được tính để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Trừ Ngữ văn thi tự luận, các môn còn lại thi trắc nghiệm.

THÔNG BÁO XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG DƯỢC CHÍNH QUY 2017

1. Ngành đào tạo: Cao đẳng Dược - Hệ chính quy

2. Đối tượng tuyển sinh:

- Học sinh đã tốt nghiệp THPT (BTVH), học sinh chưa đỗ tốt nghiệp THPT, đối với hệ hoặc đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.

3. Phương thức tuyển sinh: xét tuyển

4. Thời gian học:

Học sinh tốt nghiệp THPT : Thời gian học 3 năm.

5. Quyền lợi của học viên:

 •  Được hưởng học bổng và xét miễn giảm học phí theo quy định của Nhà trường.

 •  Được hỗ trợ vay vốn ngân hàng trong suốt quá trình học.

 •  Được hỗ trợ 70% học phí ngành độc hại theo quy định của Nhà nước.

 •  Được hỗ trợ học cùng lúc hai chuyên ngành Dược - Điều dưỡng hoặc Điều dưỡng - Dược và hoàn thành trong thời gian từ 2,5 - 3 năm.

 •  Đặc biệt sinh viên được giới thiệu việc làm thêm trong quá trình học và giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

 •  Được miễn các môn đã học áp dụng với các học sinh đã học trường khác cùng chuyên ngành.

 6. Chương trình đào tạo hợp tác quốc tế:

 •  Hợp tác với Viện GIZ - CHLB Đức đào tạo điều dưỡng viên đi học và làm tại Đức.
 •  Hợp tác với Viện JINNO (Nhật Bản) đào tạo điều dưỡng viên đi làm tại Nhật Bản.

7 Hồ sơ dự tuyển bao gồm:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu của trường (có thể tải tại địa chỉ: (TẢI PHIẾU ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TẠI ĐÂY))
 • 01 Bản sao công chứng Bằng TN hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và 01 bản sao Học bạ (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT);
 • 01 Bản sao Bằng tốt nghiệp và Bảng điểm trung cấp/CĐ/ĐH đối với hệ liên thông;
 • 01 Bản photo chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.
 • 02 ảnh màu 4 x6 mới chụp không quá 6 tháng;

8. Địa điểm tiếp nhận hồ sơ:   

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội:  Số 10 - Ngõ 4 - Phố Xốm - Phường Phú Lãm - Quận Hà Đông - Thành Phố Hà Nội

Gửi nhận xét

Lĩnh vực hoạt động