Cao Đẳng Dược Hà Nội | Liên thông Cao Đẳng Dược và các vấn đề liên quan

“Sau khi ra trường sinh viên học liên thông Cao đẳng Dược được cấp bằng gì?”.“Quy định và điều kiện liên thông cao đẳng Dược như thế nào?”

Gần đây, văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã nhận được hàng loạt các câu hỏi của các bạn thí sinh liên quan đến vấn đề liên thông cao đẳng dược như: “Quy định và điều kiện liên thông cao đẳng Dược như thế nào? Sau khi ra trường sinh viên học liên thông Cao đẳng Dược được cấp bằng gì? Bằng liên thông Cao đẳng dược có tốt không?”, “Liên thông cao đẳng dược trường nào được phép đào tạo và cấp bằng hiện nay?”…

Trước các thắc mắc này của các bạnh các thầy cô trong ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường sẽ giải đáp như sau:

“Quy định và điều kiện liên thông cao đẳng Dược như thế nào?”

Mục đích đào tạo liên thông cao đẳng Dược là tạo cơ hội học tập nâng cao trình độ cho người học và phát triển ngành nghề phù hợp với nhu cầu xã hội và quy đinh của Nhà nước, tiết kiệm chi phí , thời gian, nâng cao hiệu quả trong đào tạo và đảm bảo công bằng trong giáo dục.

Theo quy định đào tạo liên thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên thông là biện pháp tổ chức đào tạo trong đó người học được sử dụng kết quả học tập đã có để học tiếp ở trình độ cao hơn cùng ngành đào tạo hoặc khi chuyển sang ngành đào tạo hay trình độ đào tạo khác.

Theo đó liên thông Cao đẳng Dược là hình thức người học được sử dụng kết quả học tập đã có ở bậc Trung cấp để học tiếp ở trình độ Cao đẳng. Với những bạn đã có bằng Trung cấp Dược sẽ được học liên thông trực tiếp luôn, còn những bạn không có bằng Trung Câp Dược nhưng có bằng Trung cấp khác vẫn được học liên thông cao đẳng Dược nhưng phải học thêm chứng chỉ chuyển đổi ngành học (liên thông trái ngành).

Điều kiện để được xét tuyển liên thông cao đẳng Dược chính là thí sinh bắt buộc phải có bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp Trung cấp Dược. Trong trường hợp thí sinh đào tạo ngoài ngành thì sẽ phải học chuyển đổi để đảm bảo đủ trình độ đầu vào trước khi đăng ký dự tuyển.

 “Sau khi ra trường sinh viên học liên thông Cao đẳng Dược được cấp bằng gì?”

Hiện nay các trường công lập (CL) đào tạo liên thông cao đẳng dược khi tốt nghiệp sẽ cấp bằng cao đẳng hệ vừa học vừa làm.

Các trường ngoài công lập (NCL) khi tốt nghiệp cấp bằng  cao đẳng chính quy.

(Luu ý các bạn là khi đăng ký học liên thông nên xem xét các trường mình học có được phép đào tạo liên thông cao đẳng dược hay không vì theo quy định của Bộ GD-ĐT, để bảo đảm chất lượng đào tạo, song song với nới lỏng đối tượng đầu vào và quy định khống chế chỉ tiêu tuyển sinh liên thông không vượt quá 20% chỉ tiêu của ngành. Đặc biệt, với các ngành y dược, chỉ tiêu liên thông được giới hạn không quá 15% chỉ tiêu theo ngành. Và cơ sở đào tạo phải có ít nhất 01 lớp chính quy đã tốt nghiệp).

Sau khi tốt nghiệp ra trường các bạn sinh viên học theo hệ liên thông Cao đẳng Dược sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy (Bằng liên thông chính quy).

“Bằng liên thông Cao đẳng Dược có tốt không”

Bằng liên thông Cao đẳng Dược có gía trị tương đương với các bạn học Cao đẳng Dược hệ chính quy vì vậy sau khi ra trường, với tấm bằng này các bạn có thể tự tin ứng tuyển vào các các trung tâm , cơ sở y tế, bệnh viện, công ty Dược phẩm,… trong nước và nước ngoài. Bên cạnh đó bạn cũng có thể nâng cao trình độ của mình ở bậc Đại học bằng hình thức học liên thông  Đại học khi bạn đáp ứng đầy đủ yêu cầu và Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của trường nơi bạn muốn theo học.

“Liên thông cao đẳng dược trường nào được phép đào tạo và cấp bằng hiện nay?”

Hiện nay, ngoài các trường cao đẳng công lập, các trường  cao đẳng ngoài công lập hiện tại chỉ có 01 trường đủ điều kiện đào tạo và cấp bằng là Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội ( Mã trường : DHN )

"Đăng ký xét tuyển liên thông Cao đẳng Dược cần những giấy tờ gì?"

  • Phiếu đăng ký dự thi Cao đẳng theo mẫu của trường. ( Dowload tại đây : Click Dowload )
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệptrung cấp trở lên hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với các bạn tốt nghiệp năm 2017) + bảng điểm tương đương.
  • Bản sao giấy khai sinh có công chứng: 01 bản.
  • 04 ảnh 3×4 chụp mới có ghi đầy đủ thông tin cá nhân và địa chỉ liên hệ sau ảnh.
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

     Trường cao đẳng dược Hà Nội tự hào là cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược uy tín và chất lượng nhất nước ta hiện nay. Với bề dày gần 8 năm trong công tác giảng dạy và đào tạo đến nay nhà trường đã xây dựng được một hệ thống giảng viên giỏi chuyên môn nghiệp vụ, giàu kinh nghiệm, hệ thống cơ sở vật chất khang trang hiện đại theo chuẩn quốc tế cùng với đó là lộ trình học tập tiên tiến đạt chuẩn. Chắc chắn sinh viên sau khi ra trường sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng có thể hành nghề.

Năm 2017, bên cạnh liên thông cao đẳng dược. Nhà trường còn tuyển sinh liên thông cao đẳng điều dưỡng, cao đẳng dược, cao đẳng điều dưỡng chính quy. Thí sinh quan tâm có thể gửi câu hỏi và thắc mắc về văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội:  Số 10 - Ngõ 4 - Phố Xốm - Phường Phú Lãm - Quận Hà Đông - Thành Phố Hà Nội

Văn phòng tuyển sinh số 1: Phòng 201, nhà B - Trung tâm Hướng nghiệp- Dạy nghề quận Cầu Giấy. Địa chỉ: Ngõ 2, phố Lê Đức Thọ, Phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Gửi nhận xét

Lĩnh vực hoạt động