Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Dược trường Cao đẳng Dược Hà Nội!

Hiện nay, tại Việt Nam và các nước như Cộng hoà Liên bang Đức; Nhật Bản, Hàn Quốc …, nhu cầu tuyển dụng về dược sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên chăm sóc sức khoẻ… là rất lớn. Các ngành Dược, Điều dưỡng được xem là ngành hấp dẫn và mang lại nhiều cơ hội việc làm cho các bạn Sinh viên.

Theo số liệu từ Cục Quản lý Dược, tỉ lệ Dược sĩ của nước ta chỉ đạt khoảng 2,2 dược sĩ/10.000 dân, trong đó số lượng dược sĩ chủ yếu đang làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước, các bệnh viện và cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm.

Nhân lực về ngành Dược hiện vẫn đang thiếu rất nhiều. Sự thiếu hụt này đặc biệt nghiêm trọng tại các bệnh viện địa phương, dẫn đến tình trạng tự ý dùng thuốc, dùng thuốc không đúng công dụng, dùng thuốc theo thói quen thường xuyên diễn ra. Nhằm khắc phục tình trạng này, Chính phủ đã đặt ra mục tiêu tăng gấp đôi số lượng dược sĩ trong khoảng 10 năm tới; đồng thời hơn 50% các bệnh viện phải có bộ phận dược lâm sàng chuyên biệt để kịp thời đảm bảo yêu cầu chăm sóc sức khỏe xã hội.

Theo các báo cáo nghiên cứu, ước tính đến năm 2025 nước ta sẽ cần khoảng 18.000 Dược sĩ làm việc trong các Bệnh viện, Trung tâm y tế, các Công ty dược phẩm - mỹ phẩm - thực phẩm chức năng, vì thế việc trở thành Dược sĩ là ước mơ của nhiều bạn trẻ.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều Sinh viên học ngành dược khi ra trường chưa thể đáp ứng được yêu cầu việc làm của các tổ chức, doanh nghiệp. Nắm bắt được những khó khăn đó, với sự tài trợ của dự án kỹ năng Nghề nghiệp Việt Nam – VSEP – (tài trợ bởi Bộ Ngoại Giao Canada) và Trung tâm Đào tạo quản lý tiên tiến (TCAM), Trường cao đẳng Dược Hà Nội đã tổ chức Hội thảo Quốc tế “Phân Tích Năng lực DACUM” và “Thiết kế Chương trình đào tạo cao đẳng Dược theo năng lực”; Tham gia Hội thảo là các chuyên gia quốc tế của dự án, các nhà tuyển dụng tiềm năng và thế mạnh trong ngành Dược Việt Nam và chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất, kinh doanh và quản lý ngành dược Việt Nam; các giảng viên, giáo viên và kỹ thuật viên cơ hữu và thỉnh giảng của Trường Cao đẳng Dược Hà Nội. Qua hội thảo, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã tổ chức xây dựng chương trình đào tạo ngành theo hướng đáp ứng năng lực việc làm, vì thế Sinh viên trường Cao đẳng Dược Hà Nội cơ bản đáp ứng yêu cầu năng lực việc làm và được các Nhà tuyển dụng đánh giá cao.

cao đẳng dược hà nội

Để bố trí việc làm cho Sinh viên sau khi ra trường, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã kí kết việc làm với nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước như: Tập đoàn C.E.O; Công ty Dược phẩm Hà Tây, Tập đoàn quốc tế F&U - Công hoà Liên bang Đức, Tổ chức y tế Keieikai – Nhật Bản, …. Thông qua các chương trình hợp tác, mỗi năm trường Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ đưa từ 500 – 1000 sinh viên sang nước ngoài thực tập và làm việc với mức lương hàng tháng từ 35 đến 70 triệu đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh kí kết việc làm với các doanh nghiệp và đối tác.

Lãnh đạo trường Cao đẳng Dược Hà Nội ký kết hợp tác với tập đoàn F&U – Cộng hoà Liên bang Đức.

cao đẳng dược hà nội

 

Lãnh đạo trường Cao đẳng Dược Hà Nội ký kết việc làm với tập đoàn C.E.O

cao đẳng dược hà nội

 

Lãnh đạo nhà trường có buổi làm việc đối tác Nhật Bản

cao đẳng dược hà nội

Thông tin chi tiết liên hệ tại:

 Phòng Truyền thông - Tuyển sinh, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

 Địa chỉ: Cơ sở Hà Đông: Số 10, ngõ 4, Phố Xốm, Hà Đông, Hà Nội

                Cơ sở Cầu giấy: Ngõ 25 Nguyễn Cơ Thạch, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

  •  Hotline: 02.466.578.743 – 0989.44.99.78

Webside: cdduochanoi.edu.vn hoặc caodangduochanoi.org.vn

Gửi nhận xét

Lĩnh vực hoạt động