Hễ cứ học Dược là ra trường sẽ có việc làm ngay

Học Dược ra trường sẽ làm gì? Có một số ngành học sẽ "hot" trong một thời gian nhất định, nhưng ngành Dược vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt hơn thập kỉ qua, vì sao? Kỳ thi THPT Quốc gia vừa mới hoàn thành trong thời gian qua, đây cũng là lúc các bạn học sinh bước vào giai đoạn căng thẳng nhất khi vừa chờ kết quả, vừa trăn trở những định hướng cho nghề nghiệp bản thân. Ngày càng có rất nhiều ngành nghề cho học sinh lựa chọn, điều này cũng đồng nghĩa rằng để chọn được ngành nghề phù hợp và có tiềm năng trong tương lai, học sinh sẽ phải khá "đau đầu". Để giúp các bạn định hướng và hình dung được cụ thể hơn về ngành nghề mình dự định theo đuổi, trường Cao đẳng Dược Hà Nội xin giới thiệu những thông tin về việc làm ngành Dược. Với mục tiêu để giải đáp những câu hỏi cũng chính là thắc mắc từ học sinh, phụ huynh hiện nay bằng sự tư vấn tận tình, chúng tôi tin loạt bài này sẽ rất hữu ích đối với các bạn đang đứng trước lựa chọn sau kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua.

Học Dược ra trường sẽ làm gì? Có một số ngành học sẽ "hot" trong một thời gian nhất định, nhưng ngành Dược vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt hơn thập kỉ qua, vì sao?

Kỳ thi THPT Quốc gia vừa mới hoàn thành trong thời gian qua, đây cũng là lúc các bạn học sinh bước vào giai đoạn căng thẳng nhất khi vừa chờ kết quả, vừa trăn trở những định hướng cho nghề nghiệp bản thân. Ngày càng có rất nhiều ngành nghề cho học sinh lựa chọn, điều này cũng đồng nghĩa rằng để chọn được ngành nghề phù hợp và có tiềm năng trong tương lai, học sinh sẽ phải khá "đau đầu". 

Để giúp các bạn định hướng và hình dung được cụ thể hơn về ngành nghề mình dự định theo đuổi, trường Cao đẳng Dược Hà Nội xin giới thiệu những thông tin về việc làm ngành Dược. Với mục tiêu để giải đáp những câu hỏi cũng chính là thắc mắc từ học sinh, phụ huynh hiện nay bằng sự tư vấn tận tình, chúng tôi tin loạt bài này sẽ rất hữu ích đối với các bạn đang đứng trước lựa chọn sau kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua.

Ngành Dược là gì?

Dược hay ngành dược là tên gọi chỉ chung về một ngành nghề y tế trong đó chuyên về bào chế, sản xuất các loại thuốc (dược phẩm) cũng như thực hiện việc khám chữa bệnh, phân phối thuốc. Người hành nghề trong ngành dược được gọi là dược sĩ. Ngành dược có liên hệ trực tiếp và mật thiết nhất đối với ngành y (cụm từ Y-dược thường được đi liền với nhau). Ngành dược có liên hệ mật thiết đến ngành hóa học và có trách nhiệm đảm bảo sử dụng an toàn và hiệu quả của các loại thuốc dược phẩm. 

Học ngành Dược ra sẽ làm gì?

Có rất nhiều người có suy nghĩ đơn giản là học Dược ra chỉ để làm việc tại các Nhà thuốc tư nhân - tư vấn về sử dụng thuốc và sức khỏe cho cộng đồng dân cư nơi Nhà thuốc hoạt động. Thực ra, sau khi tốt nghiệp Dược sĩ bạn có rất nhiều lựa chọn công việc:

  • Bạn có thể làm Cán bộ Dược sĩ tại các cơ sở Y tế khám chữa bệnh như Bệnh viện, Trung tâm y tế, hay làm cho các Công ty sản xuất hoặc nhập khẩu Dược phẩm và các chế phẩm y tế.
  • Ngoài ra có thể làm nhân viên Marketing, Trình Dược Viên giới thiệu thuốc mới, hoặc cơ sở quản lý dược, kiểm tra chất lượng thuốc (kiểm nghiệm thuốc), nghiên cứu thuốc mới…
  • Dược sỹ tham gia vào quy trình sản xuất, phân phối và quản lý thuốc tại các công ty, xí nghiệp dược phẩm hoặc làm chủ hiệu thuốc tư nhân của riêng mình
  • Chuyên viên kiểm tra, giám sát chất lượng sản phẩm tại các trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm - mỹ phẩm, công ty dược phẩm, công ty mỹ phẩm và thực phẩm chức năng
  • Giảng dạy, nghiên cứu trong các đơn vị đào tạo và nghiên cứu chuyên môn hóa dược

 Dược sĩ không chỉ là một chuyên gia về thuốc, mà còn là chuyên gia về các xét nghiệm sinh hóa lâm sàng hay còn gọi là Dược sĩ lâm sàng khi tham gia vào quyết định dùng thuốc ở các trường hợp đặc biệt trong khi được mời tham gia hội đồng tư vấn thuốc và điều trị.

Những tố chất phù hợp với ngành

- Có thiên hướng về các môn khoa học tự nhiên, đặc biệt là hoá học và sinh học

- Nhân hậu, luôn đặt y đức lên hàng đầu

- Kiên trì, cẩn thận và ngăn nắp

- Đam mê nghiên cứu, thích khám phá, tìm tòi

- Thêm một chút đầu óc kinh doanh cũng rất hợp với ngành này

 

Mỗi năm, công tác khám và chữa bệnh ở nước ta cần khoảng 1.500 dược sỹ, bên cạnh 6.000 bác sỹ và điều dưỡng. Đây là thông tin đáng mừng để những bạn trẻ có đam mê về thuốc và chữa bệnh sẽ tìm được cho mình một tương lai nghề nghiệp rộng mở và ổn định.

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội liên tục tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy về Dược. Mọi thông tin tư vấn và đăng kí học ngành dược xin liên hệ địa chỉ:

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội:  

Cơ sở Cầu Giấy: 

Địa chỉ:  Ngõ 25, phố Nguyễn Cơ Thạch, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội ( Bên cạnh công an quận Nam Từ Liêm.

Cơ sở Hà Đông

Địa chỉ: Số 10 - Ngõ 4 - Phố Xốm - Phường Phú Lãm - Quận Hà Đông - Thành Phố Hà Nội

 

 

Gửi nhận xét

Lĩnh vực hoạt động