Liên thông đại học ngành điều dưỡng cần những điều kiện gì?

Liên thông đại học ngành điều dưỡng cần những điều kiện gì? Liên thông Điều dưỡng Đại học năm 2018 cần điều kiện gì? Liên thông Đại học ngành Điều dưỡng là hình thức đào tạo dành cho người đã tốt nghiệp Trung cấp điều dưỡng, Cao đẳng Điều dưỡng. Vậy điều kiện nào để đăng ký học liên thông Điều dưỡng Đại học năm 2018?

1. Vì sao nên học liên thông Đại học ngành Điều Dưỡng?

Điều dưỡng là một trong những ngành giữ vai trò nòng cốt của hệ thống dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Làm việc trong ngành nào cũng cần phải giỏi nghiệp vụ, chuyên môn và những kỹ năng cần thiết, đặc biệt với nghề điều dưỡng thì tố chất cẩn thận, chu đáo là quan trọng nhất, vì công việc này có vai trò quan trọng đối với sức khỏe và tính mạng con người.

Thi liên thông Đại học ngành Điều dưỡng gồm những môn nào?

Giờ thực hành của sinh viên Khoa Điều dưỡng 

Đồng thời các trường phối hợp với bệnh viện để xây dựng chuẩn đầu ra các ngành, kết hợp bệnh viện – cơ sở đào tạo trong công tác đào tạo và thực hành, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho ngành Y của thành phố..

Theo đánh giá của Bộ Y tế, số điều dưỡng bậc đại học ra trường hàng năm, cho đến thời điểm 2017 vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của các cơ sở y tế công lập và tư nhân; kể cả trong điều kiện tốt nhất là tất cả học viên ra trường đều được tuyển dụng.

Như vậy, khả năng đáp ứng đủ nguồn nhân lực của các cơ sở đào tạo điều dưỡng đại học hiện nay còn lâu mới đạt được nhu cầu phát triển xã hội.

Để phù hợp thích nghi với những đòi hỏi ngày càng cao của xã hội đồng thời đi trước nắm bắt cơ hội thì các cán bộ phải chủ động học thêm để nâng cao trình độ của bản thân. Đó cũng là lý do nhiều người đã có bằng Trung cấp, Cao đẳng đang đổ xô đăng ký học liên thông lên Đại học .

 

1. Liên thông lên Đại học ngành Điều dưỡng để có tương lai vững chắc.

Ngành Điều dưỡng  trong những năm gần đây đang trên đà phát triển chóng mặt. Nguyên nhân chủ yếu do tác động của hội nhập và nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày một tăng. Sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở với mức lương hấp dẫn.

Tuy nhiên khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu con người ngày càng tăng thì đòi hỏi chất lượng của đội ngũ Điều dưỡng  cũng phải tương xứng để đáp ứng nhu cầu đó. Nếu sở hữu trong tay một tấm bằng Điều dưỡng trình độ Đại học thì cơ hội của bạn càng nhiều hơn. Với những bạn không có khả năng thi đỗ Đại học thì việc học Trung cấp hay Cao đẳng, sau đó học liên thông lên trình độ cao hơn là một lựa chọn vô cùng sáng suốt.

2. Điều kiện để đăng ký học liên thông Điều dưỡng Đại học 2018

Theo quy chế mới về tuyển sinh liên thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng có thể đăng ký học liên thông lên Đại học ngay mà không cần phải đợi 36 tháng tích lũy kinh nghiệm như những năm trước đây.

Với quy chế mới này, thí sinh có thể tiết kiệm được thời gian, chi phí học tập, đồng thời rút ngắn con đường đi đến mục tiêu của mình.

Liên thông Đại học Điều dưỡng  đáp ứng nhu cầu xã hội

3. Hồ sơ đăng ký tuyển sinh liên thông Đại học ngành Điều dưỡng [ xem thêm]

Gửi nhận xét

Lĩnh vực hoạt động