Phát huy vai trò trong học tập và rèn luyện của tuổi trẻ Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Trong các năm qua, Đoàn TNCS HCM - Trường Trung cấp Kỹ thuật Y - Dược Hà Nội đã phát huy vai trò là lực lượng xung kích, dẫn đầu nhiều hoạt động phong trào mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và xã hội.

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội là cơ sở đào tạo nhân lực cao đẳng dược đã và đang làm tốt vai trò trong việc cung cấp nguồn nhân lực y dược có chất lượng cao cho xã hội và cộng đồng.

    Để làm được việc này, BCH Đoàn trường đã luôn quan tâm đến các phong trào của Đoàn trường, các chương trình sinh hoạt tập thể và cộng đồng nhằm phát hiện và bồi dưỡng các đoàn viên ưu tú là những cán bộ lòng cốt nhằm nhân rộng và triển khai các hoạt động thường xuyên bằng nhiều hoạt động và nội dung thiết thực.  

      Bằng những việc làm cụ thể, thế hệ trẻ của trường đã triển khai nhiều hoạt động thi đua thiết thực, lập thành tích chào mừng năm học mới, kỷ niệm 31 năm Ngày nhà giáo Việt Nam và hướng tới Đại hội Hội Sinh viên toàn quốc lần thứ IX. Quan trọng nhất là tổ chức thành công Đại Hội  các Chi Đoàn.  Báo cáo, tham luận tại các đại hội góp phần đúc rút kinh nghiệm toàn diện cho vai trò gương mẫu của đoàn viên TNCS HCM trong học tập, rèn luyện trong nhiệm kỳ vừa qua và bầu ra BCH mới có đủ phẩm chất, năng lực và điều kiện lãnh đạo các chi đoàn; đặc thù của một trường đào tạo ra các cán bộ y tế có phẩm chất, đạo đức, tác phong phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân, từng bước đưa hoạt động Đoàn phong phú, tiến bộ vững chắc, toàn diện. 

     Ban chấp hành Đoàn trường còn tích cực tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham  gia các hoạt động xã hội  như hiến máu nhân đạo, thăm hỏi động viên những đoàn viên, thanh niên  gặp hoạn nạn khó khăn, các gia đình chính sách. Cùng với Ban Giám hiệu và Hội đồng quản trị, BCH Đoàn làm nòng cốt, tổ chức thành công trong toàn trường “Hoạt động  quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị  bão lụt”. Sau 10 ngày phát động quyên góp, trường đã động viên  được hơn 16 triệu đồng và chuyển tới tận tay đồng bào  bị thiệt hại ở các tỉnh Miền Trung. Số tiền ủng hộ không phải là lớn, nhưng mang ý nghĩa giáo dục thiết thực, khắc sâu thêm tinh thần tương thân tương ái, "nhường cơm, sẻ áo" của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên trườngTrường Cao đẳng Dược Hà Nội đối với đất nước nói chung và khúc  ruột  miền Trung yêu thương nói riêng.

     Đoàn trường  thường xuyên chú trọng tổ chức các  hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ cho đoàn viên thanh niên, học sinh bằng các câu lạc bộ bóng đá, bóng chuyền, tổ chức các cuộc thi, giao lưu bóng đã giữa các chi đoàn, và giữa các lớp ngành y với các lớp ngành dược . Ngoài ý nghĩa rèn luyện sức khỏe và lối sống, còn là cầu nối gắn kết tình thân ái, trong tập thể cùng lớp cùng  khóa trong trường.

       Quan niệm tổ chức Đoàn TNCSHCM trong trường học luôn luôn là một đoàn thể thuộc cơ chế lãnh đạo và tổ chức mọi hoạt động trong tuổi trẻ nhà trường,  BCH  Đoàn luôn tham mưu, đề xuất với Ban giám hiệu tạo điều kiện cho những Đoàn viên xuất sắc có môi trường phát triển thuận lợi nhất trong học tập, bồi dưỡng  rèn luyện, nâng cao trình độ học vấn. Đoàn trường còn vạch ra những kế hoạch cụ thể trong năm học mới:  ban chấp hành mỗi chi đoàn, tùy theo thời lượng của từng học phần môn học,  cùng  ban cán sự lớp bàn kế hoạch cụ thể  như  thành lập các nhóm, câu lạc bộ hỗ trợ giúp đỡ đoàn viên học tập đạt hiệu quả, xây dựng, và hoàn thiện các chương trình hoạt động ngoại khóa  của lớp, phù hợp với chương trình chung toàn trường đề ra trong năm, thực thi  những biện pháp học tập có hiệu quả cao nhất. 

     Trong năm học qua, BGH Nhà trường cao đẳng dược Hà Nội đã trao tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và các  hoạt động chung  của trường cho 09 đồng chí cán bộ nhân viên trong độ tuổi thanh niên. BCH đoàn trường được nhận giấy khen của Nhà trường vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động  thanh niên và tuổi trẻ. Cá nhân Đồng chí Hoàng Văn Hưng - Bí thư  Đoàn trường , ngoài sự khen thưởng của Hiệu trưởng còn được nhận hai phần thưởng rất xứng đáng là giấy khen của Thành đoàn Hà Nội.

     Trong thời gian ngắn, qua những việc làm cụ thể thiết thực với cách làm linh hoạt, hiệu quả, đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Dược Hà Nội xứng đáng là những bông hoa đẹp góp phần đưa hương sắc Đoàn Trường lan tỏa, góp phần cống hiến sức lực vào sự phát triển của toàn trường trong giai đoạn cách mạng mới./.

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội:  Số 10 - Ngõ 4 - Phố Xốm - Phường Phú Lãm - Quận Hà Đông - Thành Phố Hà Nội

Gửi nhận xét

Lĩnh vực hoạt động